Khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành Di sản nghệ thuật Bài chòi

Sáng ngày 27/7, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Thăng Bình khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành Di sản nghệ thuật Bài chòi cho các nghệ nhân ở Câu lạc bộ đàn hát dân ca và giáo viên tổng phục trách đội ở các trường học trên địa bàn huyện.

Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại

Khóa tập huấn diễn ra trong 10 ngày. Các học viên được giới thiệu những nội dung về nguồn gốc của bài chòi miền Trung; phương pháp tổ chức, duy trì hoạt động câu lạc bộ, nhóm bài chòi dân gian; cách thức tổ chức hội đánh Bài chòi xứ Quảng.

Quang cảnh buổi tập huấn

Ngoài ra, còn thực hành hát và biểu diễn các làn điệu dân ca, lý, hò, vè, hô hát Bài chòi… Đây là một trong những hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy di sản phi vật thể nghệ thuật Bài chòi, đồng thời góp phần phát triển các CLB, nhóm bài chòi và đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa văn nghệ của người dân địa phương. 

Được biết, tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành Kế hoạch về bảo tồn và phát huy giá trị Di sản phi vật thể Nghệ thuật Bài chòi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025.

Đình Hiệp – http://huyenuythangbinh.vn/Default.aspx?tabid=328&Group=115&NID=16636&khai-mac-lop-tap-huan-boi-duong-ky-nang-thuc-hanh-di-san-nghe-thuat-bai-choi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *